Blog

Yakiniku - Sự đặc trưng trong phong cách nướng xứ sở hoa Anh Đào

15/11/2018
Nhắc tới Yakiniku - phong cách nướng đặc trưng của đất nước mặt trời mọc - mang một màu sắc rất riêng mà khi đã thưởng thức sẽ khiến thực khách nhớ mãi. Điều gì khiến phong cách nướng Nhật Yakiniku trở nên đặc biệt như vậy?

Hẳn món nướng tại bàn không còn quá xa lạ đối với nhiều thực khách, từ những quán ăn nhỏ đường phố cho tới những nhà hàng nướng lớn, rất nhiều thực khách không phân biệt được sự khác nhau giữa các phong cách nướng thịt. Tuy nhiên, khi nhắc tới Yakiniku - phong cách nướng đặc trưng của đất nước mặt trời mọc - lại mang một màu sắc rất riêng mà khi đã thưởng thức sẽ khiến thực khách nhớ mãi.

Điều gì khiến phong cách nướng Nhật Yakiniku trở nên đặc biệt như vậy?

Yakiniku là phong cách nướng thịt vô cùng đặc trưng của Nhật Bản. Để trải nghiệm phong cách nướng Yakiniku đúng điệu, thực khách sẽ được nướng thịt trên vỉ nướng cùng bếp than hồng. Những miếng thịt tươi ngon sẽ được xếp xung quanh vỉ nướng sau đó thịt sẽ chỉ được lật một lần duy nhất để thịt vừa chín tới, không bị khô và giữ được vị ngọt nguyên bản vốn có.

Nguyên tắc bất biến trong chế biến thịt theo phong cách Yakiniku đó là phải giữ được nguyên bản hương vị của thịt. Để làm được điều đó, toàn bộ nguyên liệu thịt phải thực sự tươi, ngon, và được lựa chọn theo tiêu chuẩn vô cùng khắt khe. Mỗi lát thịt cũng được thái với kích thước chuẩn 4x7x0.9cm để khi lật một lần cũng vừa đủ chín, vẫn giữ được độ mềm và vị ngọt đặc trưng của thịt. SumoBBQ sử dụng 4 loại sốt đặc trưng mà người Nhật thường sử dụng: sốt shio, shoyu, shio goma và yuzu. Việc tưới sốt lên thịt sẽ giúp dậy mùi thơm của sốt khi nướng mà thịt vẫn giữ được hương vị mềm, ngọt nguyên bản.

Tại SumoBBQ, thực khách sẽ có cơ hội trải nghiệm thịt nướng theo phong cách Yakiniku ngon đúng điệu Nhật Bản. Sự tỉ mỉ trong phong cách nướng Yakiniku chính là chìa khoá để giữ lại trọn vẹn hương vị thịt nướng của xứ sở hoa anh đào, tạo nên nền ầm thực đặc trưng của đất nước này.

Hotline: 1900 6622

Fanpage: https://www.facebook.com/SumoBBQ

Đăng ký để nhận ưu đãi hàng tháng